Design a site like this with WordPress.com
Tham gia

Người bị bệnh thoát vị đĩa đệm có nên sử dụng ghế massage toàn thân?

Ghế massage có nhiều tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người và còn có tác dụng hỗ trợ trong trị liệu. Vậy người bị thoát vị đĩa đệm có nên sử dụng ghế massage hay không? Điều đó còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh lý của từng người. Theo các bác sĩ và các chuyên gia vật lý trị liệu thì đã có rất nhiều người cảm thấy tình trạng bệnh được cải thiện khi sử dụng sản phẩm này, nhưng bên cạnh đó thì chúng ta cũng cần phải phân tích và xem xét đối với thể trạng của từng bệnh nhân để có kế hoạch điều trị tốt nhất.

Xem thêm:

Ghế massage cho người bị tai biến

Cách sử dụng và bảo quản ghế massage toàn thân chính hãng tại nhà

Review một số thương hiệu ghế massage toàn thân

Bệnh thoát vị đĩa đệm là gì?

Thoát vị đĩa đệm là hiện tượng đĩa đệm bị dịch chuyển chệch ra khỏi vị trí bên trong đốt sống, thường xảy ra sau các tác nhân gây chấn động hoặc trên nền đĩa đệm bị thoái hóa, nứt, rách và trên lâm sàng thường biểu hiện chứng đau về thần kinh.

ghế massage cho người thoát vị đĩa đệm
Người bị thoát vị đĩa đẹm thường đau nhức

Thoát vị đĩa đệm có thể xảy ra ở bất kỳ ở vị trí nào của cột sống, thông thường hay gặp nhất là thoát vị đĩa đệm ở phần lưng dưới, sẽ đè ép vào rễ dây thần kinh tọa sẽ gây chứng đau thắt lưng và đau lan xuống chân (còn gọi là đau thần kinh tọa). Thoát vị ở vị trí cổ, sẽ gây đau cổ và gáy, đầu và có thể chèn vào dây thần kinh cánh tay sẽ gây vai và cách tay cùng bên bị chèn ép.

Như chúng ta đã biết,có nhiều giai đoạn khi bị thoát vị đĩa đệm, càng về sau thì tình trạng đĩa đệm rất tệ càng trở nên tệ hơn. Chỉ mắc phải một sai lầm hay những tác động rất nhỏ cũng có thể khiến cho bệnh tình nặng hơn và khó có thể khắc phục hậu quả.

Vậy sử dụng ghế massage toàn thân cho người thoát vị đĩa đệm trong trường hợp nào?giai đoạn nào?

ghế massage cho người thoát vị đĩa đệm
Đĩa đệm bị lệch ra khỏi vị trí

Bệnh nhân như thế nào thì thích hợp để dùng ghế massage?

Ở trường hợp bệnh nhân mới bị (giai đoạn đầu) khi đĩa đệm mới ở tình trạng nhẹ và sưng vừa phải hay ở giai đoạn 2 bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm này. Những tính năng xoa bóp, day  và bấm huyệt nhẹ nhàng của ghế mát xa sẽ làm cho cơ thể được thư giãn, khí huyết lưu thông. Những huyệt đạo chính trên cơ thể như tháo được những nút thắt đó cũng là một tác dụng rất tốt để cải thiện bệnh.

Khi bệnh tiếp tục tiến triển theo chiều hướng xấu đi sang công đoạn 3, bạn phải cần lưu ý đôi chút. Ghế matxa không bị cấm sử dụng, nhưng nếu muốn dùng thì phải tuân thủ đúng theo quy trình và sự hướng dẫn của bác sĩ, chuyên gia trị liệu. Không được bật các chế độ massage mạnh mẽ hay một số kỹ thuật như miết, ép mạnh vì sẽ dẫn đến tác động xấu.

ghế massage
Ghế massage hôc trợ điều trị và giảm đau

Khám định kỳ vì bệnh diễn biến rất phức tạp

Bệnh thoát vị đĩa đệm do rất nhiều nguyên nhân gây ra như làm việc nặng quá sức nhiều, người có tuổi, tai nạn… Và diễn biến của bệnh hết sức phức tạp .Điều đáng lo ngại là thoát vị không bắt buộc lúc nào cũng diễn ra theo tuần tự 4 giai đoạn. Nó có thể “nhảy cóc” giai đoạn xấu đi một cách đột ngột nếu bị ảnh hưởng bởi những tác nhân từ bên trong hay ngoài cơ thể.

Chính vì vậy, bạn phải đi khám bệnh định kỳ để sớm phát hiện ra những điểm bất thường của đĩa đệm. Trong trường hợp đau, tê nhức lưng, cổ nhiều dù là nhẹ, bạn cũng phải được chẩn đoán chuẩn xác tình trạng khớp xương và đĩa đệm vì hiện nay độ tuổi mắc căn bệnh này đang dần trẻ hóa và tăng mạnh.

ghế massage toàn thân

ghế massage cho người thoát vị đĩa đệm hỗ trợ rất tốt cho quá trình điều trị cũng như cải thiện sức khỏe. Nhưng cũng nên hỏi ý kiến bác sĩ để được tư vấn và sử dụng tại nhà như thế nào cho hợp lý dù đang ở giai đoạn nào của bệnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: