Design a site like this with WordPress.com
Tham gia

Phân tích thị trường ghế massage tại Việt Nam

Theo báo cáo của trung tâm Technavio – Hoa Kì đề cập yếu tố về phân khúc thị trường ghế massage cao cấp toàn cầu. Căn cứ vào các hình thức bán hàng như đại lý bán lẻ, bán trực tuyến, tại các khu vực trọng điểm như Châu Âu, Châu Á, Châu Mỹ thì các sản phẩm ghế massage đang có những biến động.

Triển vọng thị trường của ghế massage hạng sang

Technavio dự đoán thị trường ghế massage đẳng cấp toàn cầu sẽ lớn mạnh gấp hai lần, CAGR trung bình khoảng 6% trong suốt giai đoạn từ 2016 đến 2020. Nguyên nhân là do áp lực công việc tăng khiến gia tăng căng thẳng và có thể dẫn đến tăng cân, huyết áp cao, trầm cảm, tuần hoàn kém…. Chính nên chi, con người phải thư giãn nhiều hơn trước các áp lực từ cuộc sống, công việc, đồng thời làm tăng nhu cầu về mặt hàng ghế massage nói chung và ghế massage cao cấp nói riêng.

Sự gia tăng lực lượng lao động là một trong những động lực chính thúc đẩy tăng trưởng của thị trường. Số lượng lao động tăng lên, thời gian rảnh rỗi giảm đi, con người càng mong muốn được thư giãn trong quãng thời gian ít ỏi còn lại. Con người luôn có xu thế muốn tìm những sản phẩm tiện dụng, họ lựa chọn mua ghế massage thay vì mất thời gian để đến nơi gặp bác sĩ trị liệu trực tiếp.

Phân khúc các bạn cuối và phân tích thị trường ghế massage hạng sang

Phân khúc ghế massage dùng trong gia đình chiếm lĩnh phần lớn thị trường trong năm 2015, với thị phần khoảng 60% do thu nhập bình quân và điều kiện mức sống tăng. Theo như báo cáo, quá trình từ năm 2016 đến 2020, thị trường ghế massage cao cấp sẽ tăng trưởng mạnh và người dùng sẽ lựa chọn các nhãn hàng có uy tín và tên tuổi như Family Inada, Panasonic… thay vì các nhãn hiệu bình dân do chất lượng tốt, kiểu dáng kiểu dáng đẹp, chế độ bảo hành linh hoạt cho dù giá cả khá cao. 70% người mua đều có chung nhận định rằng, họ chỉ mua ghế massage một lần để thư giãn cùng cả gia đình, vì thế họ chú trọng nhiều hơn vào chất lượng và thiết kế, cũng như việc lựa chọn các hãng lớn bởi kỹ thuật massage của họ luôn đi đầu trong ngành.

Ghế massage từ Nhật Bản  đang chiếm lĩnh thị trường

Theo kết quả nghiên cứu và phân tích, trên thì thị trường ghế massage chất lượng cao chủ yếu là do các nhà chế tạo Nhật Bản sở hữu và điều hành. Kết quả này không có gì ngạc nhiên bởi chính người Nhật đã phát minh ra chiếc ghế massage trước tiên trên thế giới và ngài Nichumi Inada – Founder của hãng Family Inada đã tạo nên chiếc ghế massage vật lý trị liệu theo kĩ thuật Shiatshu trước tiên trên thế giới.

Nhật Bản vốn dĩ là thị trường khó khăn và kĩ tính nhất trên thế giới. Thật ngạc nhiên, hơn 22% hộ gia đình Nhật Bản có sở hữu ít nhất một chiếc ghế massage! Trong những năm qua, sự cạnh tranh khốc liệt ở thị trường Nhật đã đẩy sự tinh tế và độ tin cậy của các nhãn hàng ghế massage của Nhật đến vị trí hiện nay và vượt xa so với nhà cung ứng ở các nước khác trên thế giới. Nói chung, bất kỳ người sử dụng nào chú ý đến chất lượng đều nên lựa chọn vào các thương hiệu Nhật Bản.

kinh nghiệm mua ghế massage toàn thân

Ghế massage tại Việt Nam từ 2017 – 2020

Tại Việt Nam, Family Inada chiếm lĩnh hoàn toàn thị trường ghế massage cao cấp từ năm 2009 – nay. Các sản phẩm ghế massage được cung cấp và nhập khẩu trực tiếp tại Nhật có giá khá cao, cũng thành thử mà các nhà đầu tư còn khá dè dặt tại thị trường tiền lực này. Duy chỉ có thương hiệu Tokuyo là nhãn hiệu ghế massage Made in Japan tại thị trường Việt Nam.

Do sự hội nhập hóa mà cùng với sự phát triển về kinh tế mà thị trường Việt Nam đang là miếng bánh béo bở của các nhà đầu tư. Ngời dân có mức thu nhập trung bình khá trở lên đang muốn mua ghế massage để cải thiện, chăm sóc sức khỏe rất nhiều,

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: