Những điều cần biết về hệ thống túi khí trên ghế massage toàn thân

Okasa thân mến! Mình đang có nhu cầu tìm mua 1 ghế mát xa toàn thân, nhưng mình chưa hiểu về tính năng này trên các ghế mát xa cao cấp. Các bạn có thể chia sẻ thêm với mình không?

Hoàng Hùng — Hải Phòng

Bạn Hùng thân mến, xin cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho đội ngũ Okasa. Câu hỏi của bạn cũng là thắc mắc của khá nhiều người! Dưới đây chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Hiểu về toàn thân mát xa
Ghế mát xa toàn thân sử dụng hệ thống toàn thân để thực hiện các bài mát xa nhẹ nhàng mang tính chất thư giãn là chính.

Túi khí mát xa được tạo ra từ các chất liệu đặc biệt. Chúng có khả năng hút — nén — và xả khí để tạo ra tác động nhất định đến cơ thể.

Công nghệ mát xa toàn thân được ứng dụng nhiều trong nhiều thiết bị mát xa như: Ghế massage toàn thân, đai mát xa, đệm mát xa.

Trên ghế mát xa toàn thân toàn thân thường được trang bị ở các vùng cơ thể như: Bắp chân, bàn tay, vai, eo, hông, đùi.

Phân loại toàn thân mát xa
Túi khí mát xa có rất nhiều loại cũng như cách phân loại.

Phân loại theo vị trí: Theo vị trí đặt toàn thân chúng ta có 5 loại bao gồm: Túi khi vai, toàn thân tay, toàn thân hông, cao cấp có toàn thân bắp chân và toàn thân bàn chân. Túi khí ở các vị trí này là cố định và chỉ mát xa cho các bộ phận đó. Tất nhiên, tùy theo ghế mát xa cao cấp mà các toàn thân được trang bị đầy đủ cho các bộ phận hoặc chỉ 1 số bộ phận nhất định. Các dòng ghế mát xa giá rẻ thường chỉ có toàn thân tay, chân, vai. Còn các dòng ghế mát xa toàn thân cao cấp sẽ được trang bị đầy đủ hơn.

Phân loại theo cấu tạo: Có loại toàn thân đơn và toàn thân kép. Túi khí đơn là loại chỉ có 1 túi duy nhất, thường được lắp đặt để mát xa cho bắp tay, bắp chân và bàn chân. Túi khí kép gồm 2 túi đi liền nhau và thường được trang bị cho vai và hông. Nguyên nhân chủ yếu là do kích thước và trọng lượng cơ thể của mỗi người khác nhau. Để đảm bảo toàn thân có thể tác động đến toàn bộ vùng cơ thể các nhà sản xuất thiết kế hệ thống toàn thân kép với 1 túi làm bệ đỡ có chức năng nâng túi còn lại — có chức năng chính là mát xa.

Túi khí kép còn được gọi là toàn thân hình cánh bướm do có hình dạng và cấu tạo gần giống như cánh bướm.

Túi khí mát xa hoạt động như thế nào
Túi khí mát xa hoạt động dựa trên nguyên lý bơm — nén — xả khí theo một qui trình được thiết lập sẵn. Theo đó các van tự động sẽ điều khiển quá trình này sao cho lượng khí được cung cấp vừa đủ, phù hợp với bài mát xa được lựa chọn và thể trạng của người dùng.

So với hệ thống con lăn, tác động của toàn thân mát xa lên cơ thể nhẹ nhàng hơn. Hệ thống con lăn thường thực hiện chưc năng đấm, ấn huyệt vào các bộ phận trên cơ thể một cách chính xác và mạnh mẽ, giống như nắm tay và ngón tay ấn vào huyệt đạo. Tác động của toàn thân giống như lòng bàn tay, từ từ xoa — day — vỗ, mát xa nhẹ nhàng.

Công dụng của túi khí trong quá trình mát xa nhiều hay ít tùy thuộc vào loại túi khí và hệ thống điều khiển có hiện đại và thông minh hay không.

Công dụng của hệ thống ghế massage toàn thân
Massage toàn thân được sử dụng cho các vùng cơ thể mềm, tập trung nhiều ở cơ bắp, với rất nhiều công dụng:

– Túi khí co bóp giúp làm giảm đau nhức và mỏi cơ, đồng thời đem đến sự khoan khoái và nhanh nhẹn, cho bạn một ngày làm việc hiệu quả.

– Tăng cường lưu thông máu, giảm áp lực lên tim, giúp tim làm việc ổn định và khỏe mạnh hơn.

– Làm mềm cơ, giảm phù nề, tăng cường hoạt dịch ở các khớp giúp linh hoạt và dẻo dai.

– Tăng sự deo dai cho các gân cơ.

Bạn Hùng thân mến, trên đây là một số chia sẻ giúp các bạn Hiểu về hệ thống toàn thân trên ghế massage Nhật Bản toàn thân. Nếu bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến ghế mát xa hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể!

Originally published at Hiểu về hệ thống túi khí trên ghế massage toàn thân

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Create your website at WordPress.com
Bắt đầu
%d bloggers like this: