Phân biệt ghế mát xa toàn thân và giường mát xa

Okasa thân mến, mình thỉnh thoảng có đi Spa, và có sử dụng giường mát xa. Mình có ý định mua 1 thiết bị mát xa để dùng ở nhà, phục vụ nhu cầu của cả gia đình. Tuy nhiên mình vẫn chưa thể phân biệt ghế mát xa toàn thân và giường mát xa, đặc điểm, tính năng… Các bạn có thể tư vấn giúp mình không?
Trần Ngọc Hoài — Hà Nội

Bạn Ngọc Hoài thân mến, và giường mát xa đều là những dụng cụ chăm sóc sức khỏe rất có lợi cho người sử dụng. Cả 2 thiết bị này đều có khả năng phục hồi sức khỏe và thư giãn tinh thần. Tuy nhiên, chúng có những điểm khác nhau cơ bản.

Giường mát — xa toàn thân
So sánh ghế mat — xa và giường mat — xa

Phạm vi hướng đến

Giường mát xa có khả năng massage lên toàn bộ cơ thể. Trong khi ghế mát xa toàn thân cũng có khả năng chăm sóc toàn bộ cơ thể nhưng tập trung chuyên sâu vào các bộ phận: tay — chân — lưng — eo — cổ — vai — gáy.

Thời gian

Thông thường ghế massage Nhật Bản được trang bị hệ thống con lăn 3D có khả năng tác sâu rộng đến các bộ phận trên cơ thể. Người sử dụng ghế mát xa toàn thân được khuyến khích nên sử dụng 1–2 lần mỗi ngày, mỗi lần khoảng 30 phút.

Còn giường mát xa sử dụng hệ thống con lăn thông thường, mát xe nhẹ nhàng là chính nên thời gian sử dụng có thể lên đến 60 phút.

Vì thế ghế mát xa phù hợp hơn với những người ít thời gian, nhưng hiệu quả nhanh. Còn giường mát xa phù hợp hơn với những người có nhiều thời gian — những người 40–60 tuổi.

Không gian

Ghế massage chiếm ít diện tích hơn. Ngay cả khi ở trạng thái massage không trọng lực (người sử dụng được massage ở tư thế nằm).

Cảm giác nhờn

Khi sử dụng giường mát xa người sử dụng thường bỏ bớt quần áo và có sử dụng các loại dầu để mát xa như: dầu dừa, dầu oliu… Còn khi sử dụng ghế mát xa toàn thân thì người sử dụng vẫn mặc nguyên quần áo như thường.

Vì thế, với những người sở hữu làn dan mẫn cảm với các thành phần của dầu, kem bôi trên thì nên sử dụng ghế massage cao cấp.

Mức độ thuận tiện

Những người cao tuổi, bị đau cơ thường gặp khó khăn khi tiếp cận và nằm trên giường mát xa. Với những đối tượng này thì ghế mát xa toàn thân sẽ phù hợp và dễ sử dụng hơn.

Bạn Ngọc Hoài thân mến, qua phân tích ở trên bạn có thể thấy một số điểm khác biệt cơ bản giữa giường mát xa và ghế mát xa toàn thân. Hy vọng qua các chia sẻ ở trên bạn có thể lựa chọn cho bản thân và gia đình 1 thiết bi mat — xa phù hợp.

Originally published at Phân biệt ghế mat — xa toàn thân và giường mat — xa.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Create your website at WordPress.com
Bắt đầu
%d bloggers like this: